Cách giảm cân siêu hiệu quả sau những ngày Tết

Tết là ngày gia đình sum họp, ăn uống và quây quần bên nhau. Và với mật độ ăn uống nhiều và tăng cao thì khá nhiều người bị tăng cân mạnh sau Tết. Hầu như mỗi người đều có ý nghĩ là muốn được nghỉ ngơi, ăn uống thoải mái, để tranh thủ sau những ngày tháng làm việc căng thẳng. Đa số các món ăn cũng như thực phẩm trong ngày tết khá nhiều chất béo, nên việc tăng cân cũng là việc dễ hiểu.

Sau tết, quay trở về với công việc hằng ngày chắc hẳn rất nhiều người khá khổ tâm với thân hình quá khổ của mình. Do đó có một số kinh nghiệm sau đây có thể hỗ trợ thêm cho các bạn trong quá trình muốn lấy lại vóc dáng sau Tết.

+ Lên một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học :

Ngay sau tết bạn cần quay trở lại với chế độ ăn lành mạnh tránh xa các thực phẩm nhiều chất béo, dễ tăng cân thì mới có thể lấy lại được vóc dáng như cũ. Bởi vì nhiều bạn vẫn còn có ý nghĩ ăn nốt,  ăn cố những đồ ăn còn lại trong Tết và như thế dẫn đến là khó có thể giảm được cân.

Thiết lập môt chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Một chế độ ăn uống nhiều rau, chất sơ hạn chế tinh bột và chất béo là giải pháp khá tôi ưu cho bạn.

+ Tăng cường luyện tập :

Việc ăn uống kết hợp với luyện tập là một phương pháp vô cùng hiệu quả giúp giảm cân nhanh chóng và an toàn. Nếu như có thể hãy nhờ sự trợ giúp cũng như hướng dẫn của những người đã có kinh nghiệm hoặc hướng dẫn viên để có những bài tập chính xác và hiệu quả nhất.

Phòng tập hiện nay được mở ra khá nhiều và bạn có thể lựa chọn cho mình một địa điểm tốt nhất, thuận tiện cho việc đi lại nhất tranh thủ sau giờ tan làm. Nếu như bạn là người thoải mái về thời gian cũng như chủ động thì có thể đi bộ 30 phút mỗi ngày vào sáng sớm là tốt nhất. Việc đi bộ này cũng có thể thay thế cho những bạn không thích luyện tập thẻ  thao cho lắm. 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm vòng eo cũng như giảm cân một cách hiệu quả. Các bạn nên duy trì việc tập luyện cũng như đi bộ đều đặn để đem lại hiệu quả tốt nhất.

+ Ngủ đủ giấc, không thức quá muộn :

Việc ngủ đủ giấc có thể giúp bạn kiểm soát cơn đói một cách hiệu quả, tránh sản xuất ra nhiều hoocmon Ghrelin khiến bạn ăn nhiều.Sau Tết việc duy trì việc ăn ngủ đúng giờ bước đầu là hơi khó khăn nhưng bạn nên ghi nhớ để có thể có một sức khỏe tốt cũng như hỗ trợ giảm cân. Thời gian ngủ hợp lý nhất đó là 8 tiếng buổi tối và 30 phút buổi trưa.

+ Luôn tự cân để nhắc nhở mình :

Ai cũng phải trải qua một quá trình thì mới có thể đi đến kết quả, kể cả việc giảm cân cũng vậy. Và việc tự cân có thể nhắc nhở bạn cũng như là một động lực trong quá trình giảm cân hơn.

 

Hãy tập cho mình có một thói quen ăn uống và nghỉ ngơi lành mạnh để có thể có một sức khỏe tốt cũng như một thân hình hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *