Những thực phẩm hỗ trợ cho răng trắng sáng

Các cụ ta đã có câu “ Cái răng cái tóc là góc con người “ Việc chăm chút cho hàm răng của mình là việc khá quan trọng. Có một nụ cười trắng sáng cũng như hơi thở thơm tho sẽ giúp cho bạn tạo thiện cảm hơn với người đối diện, cũng như giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Những thực phẩm bạn ăn hằng ngày cũng như những thói quen có thể một phần nào đó gây tác động ảnh hưởng đến độ trắng sáng của răng, chính vì vậy hãy tham khảo một số thông tin dưới đây để mang lại sự trắng sáng nhé.

+ Pho mát :

Pho mát có thể giúp trung hòa mảng bám axit tốt hơn. Theo một nghiên cứu cho thấy sau khi ăn và súc miện với nước thì nồng độ axit pH ở trong miệng sau đó đo được 10,20 và 30 phút sau khi rửa.

Đối với những người uống sữa hoặc ăn sữa chu thì nồng độ pH không thay đổi, còn những người ăn pho mát thì giảm đảng kể. Như vậy việc ăn pho mát có thể giúp bảo vệ răng tốt hơn, cộng theo sự hỗ trợ của việc nhai.

+ Nho khô :

Đây là một loại thực phẩm khá dễ ăn. Vị ngọt tự nhiên trong nho và chất Phytochemical có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn bám dính trên bề mặt, sản sinh ra mảngr bám hiệu quả.

+ Trà xanh hoặc trà đen :

Trong trà đen và trà xanh có hợp chất Polyphenol, tác dụng chính là làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn liên quan đến các bệnh sâu răng, nướu răng. Bạn nên súc miệng với trà đen trong 1 phút, tần suất là 10 lần 1 ngày sẽ tốt hơn là việc súc miệng bằng nước thông thường.

Việc súc miệng như vậy có thể giảm thiểu cũng như giảm độ dày của mảng bám hiệu quả. Bên cạnh đó trà còn làm suy yếu khả năng liên kết các vi khuẩn lại với nhau, bảo vệ răng tốt hơn.

+ Cần Tây :

Việc nhai cần tây sẽ giúp cho việc trung hòa các loại vi khuẩn sâu rằng tốt hơn, giúp cọ rửa mát xa giúp lợi chắc khỏe nổi bật hơn hẳn các loại rau khác.

+ Hành tây :

Hành tây có chứa hợp chất Sulfur giúp chống vi khuẩn siêu mạnh, bạn nên sử dụng hành tây sống  để có thể phát hủy tác dụng một cách tốt nhất.

+ Kẹo cao su :

Bạn nên sử dụng kẹo cao su không đường để bài trừ một số vi khuẩn còn sót lại trên răng. KHông nên sử dụng kẹp có đường vì như thế sẽ giúp tạo mảng bám trên răng, và vi khuẩn có dịp tấn công.

+ Uống sữa :

Việc uống sữa theo nghiên cứu sẽ giúp giảm nồng độ acid trong miệng. Sữa còn có thể vô hiệu hóa một số acid do vi khuẩn mảng bám hình thành nên. Bạn nên sử dụng sữa không đường vì đường rất dễ tạo mảng bám trên răng.

+ Các loại thực phẩm giàu vitamin

Việc cung cấp vitamin vừa hỗ trợ tốt cho cơ thể mà còn giúp răng trắng sáng, điển hình là một số loại thực phẩm như thịt, trứng, cá,…

Các loại rau xanh chứa nhiều vitamin A như bí ngô, cà rốt, khoai lang,…..cũng là một trong những sự lựa chọn khá tuyệt vời để thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày.

One Reply to “Những thực phẩm hỗ trợ cho răng trắng sáng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *